13-01-2016

Apple có quyết định gây sốc trong iPhone 7?

TTO – Những thông tin hành lang về quyết định gây sốc của Apple trong iPhone 7 (tên chưa chính thức) khiến 200.000 người dùng ký đơn phản đối, đau đầu cho các nhà sản xuất linh kiện.


Hộp iPhone 6S và iPhone 6S Plus với tai nghe đi kèm

iPhone 7 (tên chưa chính thức của thế hệ tiếp theo iPhone 6S) sẽ không có lỗ cắm âm thanh 3,5mm (audio jack) vì Apple sử dụng tai nghe không dây cho iPhone mới hoặc dùng cổng Lightning như một tùy chọn cho người dùng. Đây là thông tin được website tin tức 9to5mac chuyên về thiết bị Apple tiết lộ.

Trước khi iPhone 6S ra mắt, nhiều thông tin cho thấy Apple sẽ loại bỏ lỗ cắm âm thanh 3,5mm, tận dụng cổng cắm Lightning cho sạc điện, truyền tải dữ liệu và cho cả âm thanh. Tuy nhiên, điều này đã không thành hiện thực khi iPhone 6S vẫn giữ lại lỗ cắm 3,5mm cho tai nghe.

Có thể đây là bước đi lớn của Apple sau khi thâu tóm hãng sản xuất tai nghe Beats năm 2014 với 3 tỉ USD.

Nếu điều này trở thành hiện thực, Apple lại mở ra một xu hướng mới từ những thay đổi của mình. Ngành công nghiệp sản xuất phụ kiện cho điện thoại di động, cụ thể là tai nghe sẽ có những biến chuyển nối tiếp như khi Apple đưa cổng kết nối Lightning thay đầu 30-pin và Nano-SIM vào iPhone 5 năm 2012.

Bên cạnh đó, một thay đổi mà Apple "ấp ủ" trở thành hiện thực trong iPhone mới, đó là loại bỏ sự ràng buộc với các hợp đồng sử dụng dịch vụ nhà mạng, thay bằng SIM điện tử (e-SIM) tích hợp sẵn.