15-10-2020
Làm sao để website được tìm thấy trên google 5.00/5 (100.00%) 22 vote

Làm sao để website được tìm thấy trên google

Google không còn xa lạ với con người chúng ta nữa, nó như một thư viện khổng lồ chứa đựng tất cả những thông tin mà con người chúng ta tìm kiếm. Nếu như những trang website của bạn được tìm thấy trên google thì thật sự đây là cơ hội kinh doanh không hề nhỏ đâu nhé. Vậy làm sao để website được tìm thấy trên google? Chúng tôi sẽ tìm cách cho bạn.

Làm sao để website được tìm thấy trên google?

1. Gửi trang web của bạn đến Google

Bạn có thể nghĩ rằng Google là hoàn hảo, nhưng ngay cả những người cai trị quyền lực nhất đôi khi cũng cần một chút giúp đỡ. Mặc dù trang web của bạn chắc chắn sẽ được tìm thấy tại một số điểm bởi các bot Google liên tục thu thập nội dung trên web, bạn có thể thực hiện một vài hành động để tăng tốc quá trình này. Bước đầu tiên là cung cấp cho Google một cách nhanh chóng rằng bạn tồn tại bằng cách gửi trang web của bạn tới Google. Bạn có thể làm điều này bằng cách gửi qua sơ đồ trang web của bạn đến Google Search Console. Nó có công nghệ tương đương với việc vẫy chào và cho Google một chút ưu ái để tăng tốc độ lập chỉ mục trang web của bạn.

Ngoài ra, để quản lý trang web một cách tốt nhất bạn không nên bỏ qua công cụ Google analytics. Đây là một dịch vụ miễn phí tốt nhất cho trang web đến từ Google.

2. Đặt đường dẫn liên kết

Một cách khác để hướng các bot đó đến trang web của bạn là bằng cách đặt các liên kết ở nơi khác trên web. Khi các bot tiếp cận các siêu liên kết văn bản màu xanh đó, nó giống như họ nhận được lệnh để tiếp tục trực tiếp đến trang web của bạn. Nếu bạn có bạn bè ở những nơi cao (viết blog) rất vui khi được bạn hét lên trong một trong những bài đăng của họ, thì bạn nên bắt đầu nghĩ đến một món quà tốt cảm ơn bạn hiện tại. Nhưng nếu bạn bè hoặc giới chuyên môn của bạn có đầy đủ các chủ sở hữu trang web thì không cần phải băn khoăn. Bạn cũng có thể là người bạn tốt nhất của riêng mình và gửi bot đến trang web của bạn bằng cách đăng URL trong tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội và thư mục trực tuyến cho ngành hoặc khu vực địa lý của bạn. Bên cạnh việc cực kỳ thuận tiện cho khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng truy cập trang chủ của doanh nghiệp của bạn, mỗi vị trí bạn đặt liên kết đó sẽ trở thành một đường cao tốc khác đến thẳng trang web của bạn.

3. Chọn từ khóa hoàn hảo

"Từ khóa xuất hiện trên Google", bạn đã từng nghe qua từ khóa chưa? Các từ khóa tốt thường là các cụm từ dài ba đến năm từ mà một người có thể tìm kiếm để tìm một doanh nghiệp như của bạn. Chúng rất quan trọng vì khi có một trận đấu giữa các từ mà mọi người đang nhập vào hộp tìm kiếm và các từ bạn đã tích hợp vào trang web của bạn, cài đặt nội dung và SEO, điều đó có nghĩa là danh sách của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, nếu ai đó đang tìm kiếm công thức nấu ăn thuần chay và thức ăn cho chó ăn chay và ăn chay, ăn vặt và thú cưng tự chế biến tình cờ là công việc của bạn, thì bạn sẽ muốn chắc chắn rằng những từ khóa có khả năng đó xuất hiện trên khắp trang web của bạn. Bằng cách đó, Google sẽ biết rằng trang kinh doanh của bạn là một ứng cử viên sáng giá để gợi ý cho người yêu động vật đó.

Hãy để mở rộng logic của từ khóa này thêm một chút nữa để khám phá một số cách khác mà những cụm từ này có thể giúp tăng mức độ phổ biến Internet của bạn. Hãy suy nghĩ một chút về những gì bạn dẫn đến thiết bị gần nhất để tham khảo ý kiến ​​của Google. Thông thường, bạn tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi rất cụ thể.

Khách hàng tiềm năng của bạn cũng không khác cách bạn tìm kiếm thông tin đó. Bạn nên tưởng tượng đối tượng này khi hỏi Google câu hỏi cụ thể mà doanh nghiệp của bạn có khả năng trả lời duy nhất. Khi bạn thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ để tìm ra các cụm từ vàng được tìm kiếm nhiều nhất, công việc của bạn là rắc chúng trong các cài đặt SEO nội dung và trang web của bạn để cho Google biết rằng trang của bạn có các câu trả lời kỳ diệu. Công cụ tìm kiếm thích hướng người dùng của mình đi đúng hướng, do đó, làm cho từ khóa của bạn càng chi tiết càng tốt sẽ giúp họ làm điều đó.

Làm sao để website được tìm thấy trên google - Web đồng giá

4. Quản lý thẻ meta của bạn

Bạn có thể sử dụng các hình thức lôi kéo khách hàng và gây sự chú ý của họ, thu hút họ đến với của hàng của mình. Tuy nhiên đồi với trang web, tất cả những gì bạn muốn, nhưng làm thế nào bạn thực sự khiến Google chú ý đến trang web của bạn? Một tín hiệu chính bạn có thể gửi rằng trang web của bạn là điền vào thẻ meta trang web của bạn. Đây là những yếu tố tạo nên một trang web liệt kê trên Google.

Chữ màu xanh là tiêu đề bài viết, và đoạn ngắn màu đen bên dưới nó được gọi là mô tả meta. Văn bản này không thực sự hiển thị trên trang web của bạn, nhưng chọn từ ngữ rõ ràng và súc tích cho các nhãn này là rất quan trọng để thuyết phục các trình duyệt web mà bạn là liên kết để nhấp. Và, như mọi khi, đừng quên việc dệt các từ khóa ở đây để bắt mắt Google.

5. Đưa thông tin doanh nghiệp, website lên Google Map

Hay nói cách khác là bạn nên đăng ký Google My Business cho website.

Google My Business là một công cụ miễn phí được Google cung cấp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý thông tin của mình. Khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Business bạn sẽ tăng cường khả năng website được tìm thấy trên Google mỗi khi khách hàng tìm kiếm.

Đây cũng là một nơi để doanh nghiệp truyền tải những câu chuyện, những thông điệp của mình đến với khách hàng. Bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng bằng việc trả lời các đánh giá được để lại ngay trên Google Business.

6. Chạy quảng cáo Google Search Ads hoặc Google Display

Giải pháp tình thế nhanh nhất để có khách hàng qua Google vẫn là chạy quảng cáo Google Search Ads hoặc Google Display. Dĩ nhiên, cách hiển thị trang web trên Google như thế này về lâu dài sẽ ngốn rất nhiều ngân sách của bạn. Do đó, bạn nên trích một phần nguồn lực cho SEO làm chiến lược dài hạn.

Trước khi chạy quảng cáo bạn nên viết bài đầy đủ cho landing-page và tối ưu on-page, UX, UI nhé. Việc tạo ra 1 landing-page chất lượng sẽ giúp bạn tối ưu được giá thầu cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7. Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hoặc bạn tự SEO cho website của mình

Nếu bạn muốn có một website kiếm ra tiền đều đặn và bền vững, bạn nên nghĩ đến SEO từ khóa cho website. Đây là cách đưa 1 trang web lên Google tốn khá nhiều công sức và thời gian. Bù lại, hiệu quả lại ổn định và bền vững. Với một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp thì website của bạn sẽ hiển thị liên tục trên trang nhất Google mà không bị phụ thuộc vào giá thầu như Google Ads.

8. Liên kết với một số trang web liên quan để website được tìm thấy trên Google

Bạn bán Vật liệu xây dựng, hãy nghĩ đến việc liên kết website đến với các công ty xây dựng, thiết kế nhà, hay nội thất, ngoại thất … điều này không những giúp bạn bán hàng thông qua các website này mà còn giúp cải thiện thứ hạng từ khóa.

9. Lựa chọn từ khóa phù hợp để dẫn dắt Khách hàng đến website

Phân tích từ khóa để SEO và để chạy Adwords không phải là việc đơn giản. Với Adwords, các từ khóa phù hợp với hành vi mua hàng có thể dễ dàng hiển thị trên Top kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên với SEO, để nằm trong Top 10 vị trí hiển thị tự nhiên lại không hề đơn giản, nó phụ thuộc vào các yếu tố sự cạnh tranh của từ khóa, On-site, On-page, Off-page. Có nhiều tiền cũng chưa chắc lên Top được! Lựa chọn từ khóa là bước cực kỳ quan trọng quyết định website của bạn phải mất lộ trình bao lâu để bước vào được 10 vị trí hiển thị tự nhiên trên trang nhất Google. Nếu bạn cảm thấy từ khóa cạnh tranh cao mà website lại đang có nội lực yếu, bạn nên chọn từ khóa có cạnh tranh thấp hơn hay các từ khóa có khả năng gián tiếp bán hàng.

10. Phải có 1 website chuẩn SEO theo nghĩa Google

Như thế nào là một website chuẩn SEO?

– Tiêu đề ấn tượng

– Mô tả ngắn gọn, mang nghĩa thúc giục

– Từ ngữ dễ hiểu, giọng văn phù hợp

– Tính độc đáo

– Dẫn link vừa phải

– Hình ảnh chất lượng