20-10-2020
Google Analytics là gì? Định nghĩa Google Analytics 5.00/5 (100.00%) 22 vote

Google Analytics là gì? Định nghĩa Google Analytics

Trong quá trình quản trị website, việc thống kê các thông số hay thống kê hành vi người dùng là điều rất cần thiết và bạn nên biết. Thật may, đã có công cụ hỗ trợ chúng ta trong việc kiểm soát và theo dõi dữ liệu một cách dễ dàng đó là Google Analytics. Vậy Google Analytics là gì? Định nghĩa Google Analytics, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Google Analytics

Google Analytics là một trong số các công cụ SEO trực tuyến miễn phí dành cho các nhà quảng cáo có thể dễ dàng theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website. 

Google mong muốn môi trường internet luôn "xanh – sạch – đẹp" nên đã cung cấp cho các quản trị website có thể đánh giá vsf kiểm soát tổng thể tình trạng của website. Google Analytics đảm bảo số liệu về website mà họ cung cấp đều chính xác và không giới hạn.

Google Analytics là gì? Định nghĩa Google Analytics - Web Đồng Giá

Những tính năng của Google Analytics đem lại

– Thiết lập dashboard tùy ý để có được những số liệu cần thiết.

– Cung cấp tính năng Advanced Segment để phân tích từng campaign cụ thể.

– Phân hóa số liệu dựa trên đặc tính người dùng truy cập trên website, bao gồm tuổi, nơi ở, sở thích…

– Theo dõi các trang trên website mà người dùng thường lui tới, các từ khóa mà người dùng tìm kiếm dẫn về website của bạn.

– Cung cấp tính năng Funnel Visualization, giúp bạn hiểu được bước mua hàng nào trên website khiến người dùng thoát trang.

– Thống kê doanh thu tổng mà website của bạn đã đạt được.

– Đem đến tính năng Multi-Channel Funnels giúp bạn hiểu rõ nguồn truy cập vào website của bạn (social media, search, người dùng tự type website, các trang web khác…)

– Chức năng so sánh độ tích cực của các kênh marketing cho website với Model Comparision.

Ứng dụng tuyệt vời của Google Analytics

Ứng dụng chue yếu của Google Analytics là giúp accs quản trị viên hiểu được hành vi người dùng để giúp bán hàng hiểu quả hơn.

Thống kê thời gian thực (real-time)

Với chức năng này Google sẽ giúp doanh nghiệp bạn thống kê được bao nhiêu người đang lướt website. Từ đó, có thể nắm rõ traffic tối ưu nhất của website trong 1 ngày, tạo tiền đề xây dựng KPI cho chiến lược Digital Marketing.

Ngoài ra, Google Analytics còn giúp bạn thống kê được nguồn trung cấp website đến từ: Social Media, Google Search, quảng cáo, các website khác… và nguồn nào là nhiều nhất. Đồng thời, nó còn thống kê được ngôn ngữ hệ điều hành mà người dung đang sử dụng truy cập vào website. Dựa vào đó bạn có thể tối ưu website phù hợp hơn.

Chỉ rõ hành vi người dùng trên website

Một chức năng rất hay của Google Analytics nữa là: Bạn có thể cập nhật được hành vi của người dùng trên website thông qua các chỉ số như:

– Thời gian trung bình của 1 phiên truy cập

– Trang được truy cập nhiều nhất trên website 

– Tỷ lệ thoát trang, cùng nhiều chỉ số khác.

Phân tích lưu lượng truy cập theo nhân khẩu học

Google Analytics có thể phân tích các số liệu theo giới tính, địa điểm, sở thích… Thông qua cookies người dùng hoặc được máy chủ Google định vị, theo dõi.